Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả kinh ngạc năm 2018

Xin chào các bạn, sau khi hoàn thiện giao diện và tính năng trên website của bạn rồi thì điều tiếp theo bạn cần quan tâm là xây dựng nội dung và bài viết của mình làm sao thật hiệu quả để kiếm được lượt truy cập (traffic) càng nhiều càng tốt. Điều này giúp ích rất nhiều cho thứ hạng từ khóa của website bạn trên Google và tìm thấy được khách hàng tiềm năng về lĩnh vực của bạn. Sau đây Lapa.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết hiệu quả để bạn áp dụng vào bài viết trên website của mình.
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả kinh ngạc năm 2018

I. BÀI VIẾT CHUẨN SEO LÀ GÌ?
Để giải thích cho câu hỏi này, bản thân mỗi người quản trị website sẽ có những giải đáp khác nhau về quan điểm riêng. Tuy nhiên mục đích cuối cùng họ đều muốn hướng đến là bài viết của mình được hiện trên top đầu của google và nội dung bài viết giữ được người đọc ở lại lâu trên website của mình.
Bạn muốn đạt được hiệu quả cao thì một bài viết chuẩn SEO cần áp dụng những điều sau:
 
1/ Phân tích từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều
Điều đầu tiên để xây dựng nên 1 bài viết là suy nghĩ được tiêu đề liên quan đến các từ khóa được tìm kiếm nhiều mỗi tháng để mình có thể tìm đúng đối tượng đang có nhu cầu về lĩnh vực của mình.
Hiện nay có các công cụ giúp mình biết được các từ khóa tìm nhiều và gợi ý thêm các từ khóa liên quan như keywordtool.io, Keyword Planner (của google), Ahrefs, … Và theo mình nghĩ thì Ahrefs là trang phân tích kỹ nhất cho bạn.
 
2/ Xây dựng tiêu đề của bài viết đúng cách
Bạn có thể dựa vào các từ khóa mà bạn đã xây dựng ở trên để suy nghĩ thêm cho mình được những tiêu đề phù hợp.
Ngoài ra tiêu đề bài viết của bạn đặt nên có những từ kích thích để khách truy cập click vào nhé ^_^.
Mình ví dụ 1 vài tiêu đề cho các bạn tham khảo thử nhé:
  • 10 cách xây dựng bài viết chuẩn SEO hiệu quả kinh ngạc năm 2018
  • Hướng dẫn cách làm tăng traffic đột phá cho bài viết của bạn
  • Làm sao để bài viết trên website bạn luôn giữ top đầu trên google
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả kinh ngạc năm 2018

3/ Xây dựng cấu trúc cho nội dung bài viết
Theo mình nghĩ thì mỗi người sẽ có dàn bài cho các bài viết với cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên bạn nên xây dựng bài viết của mình cho mạch lạc, dễ đọc, nội dung rõ ràng và bố cục rộng rãi để người đọc dễ dàng tìm hiểu thông tin trên website của mình.
Có 1 điều mình muốn chia sẽ với các bạn: thường thì lúc đi học chúng ta viết văn là sẽ có mở bài (giới thiệu sơ lược, mô tả ngắn về tiêu đề,…), thân bài (trình bày cụ thể nội dung) , kết bài (đưa ra kết luận về những gì đã trình bày). Nếu chúng ta cứ theo cách viết như vậy thì phần mở bài thường sẽ rất nhàm chán và phần hấp dẫn thì lại nằm ở các phần sau => Điều này dễ làm tăng tỉ lệ thoát trang của bạn vì khách truy cập thường sẽ đọc từ trên xuống ak. ^_^
Vì vậy khi bạn xây dựng 1 bài viết để giữ khách ở lại trang của bạn lâu thì bạn nên cố gắng viết nội dung hấp dẫn từ trên xuống và đưa những điều mà họ wan tâm ra trước để họ thấy nội dung đúng với nhu cầu tìm kiếm. Như vậy sẽ giúp website của bạn đạt được hiệu quả SEO rất tốt.
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả kinh ngạc năm 2018

 
II. KẾT LUẬN
Những điều Lapa.vn chia sẽ ở trên hơi dài nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc xây dựng bài viết chuẩn SEO và đạt hiệu quả cao trên google. Rất mong các bạn sẽ dành ít thời gian để đọc đầy đủ nội dung mà mình muốn truyền đạt. Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp bạn có thể gửi lời nhắn phía dưới để được hỗ trợ nhé.

08:46 05-12-2018 / 2523 lượt xem